Nên mua lò nướng hay lò vi sóng? - Kinh nghiệm đúc rút từ những người đi trước

 Nên mua lò nướng hay lò vi sóng? - Kinh nghiệm đúc rút từ những người đi trước

Một câu hỏi được rất nhiều chị em đặt ra trên các diễn đàn là nên mua lò nướng hay lò vi sóng có nướng? Dựa trên những kinh nghiệm thực tế và phản hồi của rất nhiều người dùng, chúng tôi đã tổng kết lại kinh nghiệm “để đời” giúp quý bạn đọc có thể lựa chọn được thiết bị hữu ích nhất. Đừng bỏ lỡ!

Nên mua lò nướng hay lò vi sóng?

Mục đích sử dụng lò vi sóng của bạn là gì?

Trước hết, bạn cần xác định nhu cầu sử dụng lò vi sóng của mình để làm gì. Trên thực tế, lò vi sóng chủ yếu được dùng ở hai chức năng cơ bản là hâm nóng và rã đông. Tuy nhiên, chức năng rã đông của lò không ổn lắm, vì để nhiệt độ thấp ( nhiệt độ cài sẵn của chế độ rã đông ) thực phẩm sẽ rất lâu rã đông, nhất là khi khối lượng thực phẩm lớn. Còn với nhiệt độ cao thì sẽ xảy ra tình trạng bên ngoài chín mà bên trong vẫn cứng. Do đó, rất nhiều gia đình chỉ sử dụng lò vi sóng để hâm nóng lại thức ăn.

Chúng có thể nấu được rất nhiều món khác khá ngon như hấp cá, hấp ngêu, ngao, tôm, xúc xích,..Việc thực hiện cũng rất đơn giản, chỉ cần chọn thời gian và công suất thích hợp.

Bên cạnh đó, Nhiều công thức nấu cơm, nấu xôi, luộc gà, luộc rau, rang lạc..bằng lò vi sóng cũng được các chị em chia sẻ rất nhiều trên các diễn đàn. Nhưng các món này cần liên tục trông coi để căn chỉnh nhiệt độ, chống trào…Và mùi vị món ăn cũng không được ngon như nấu thường.

Thực hư chuyện lò vi sóng có thể nướng được không? Lò vi sóng thông thường không thể nướng. Tuy nhiên hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại lò vi sóng có chức năng nướng.

Tại sao không nên mua lò vi sóng có nướng?

Lò vi sóng có nướng sử dụng nguồn điện hoạt động làm nóng thanh nhiệt thường đặt mặt  trên của khoang lò. Cũng giống như lò nướng, lò vi sóng trên thị trường có 2 loại: đối lưu và không đối lưu, có giá thành từ 2 tr – 6 triệu.

Đương nhiên, “ tiền nào của ấy” càng những mẫu máy rẻ thì chức năng nướng càng mang tính chất cho vui. Thường những loại giá rẻ thì dung tích nhỏ, không có quạt đối lưu, không có thanh nhiệt,.. đồ ăn không thể ngon như bạn mong muốn. Phải chọn loại có trang bị thêm quạt đối lưu đồ ăn mới chín đều hơn, mà loại này có giá thành khá đắt, tầm 5 - 6 triệu. Thế nhưng, chức năng nướng của thiết bị lò vi sóng vẫn không được đánh giá cao bằng lò nướng chuyên dụng có giá 1 – 2 triệu.

Một số bất tiện khác của lò vi sóng có nướng: Khoang lò nhỏ, không nướng được nhiều đồ, kén đồ hơn lò nướng ( chẳng hạn bạn có thể làm món cá cuộn giấy bạc nướng nhưng không làm được với lò vi sóng ), nhiệt độ của lò vi sóng ở chế độ nướng không ổn định nên chín không đều. Công suất lò vi sóng nhỏ nên nướng các loại bánh lớn hay thịt rất mất thời gian.

Nên mua loại nào? Lò vi sóng hay lò nướng ?

Căn bếp của bạn đang bị hạn chế về diện tích? Nếu sắm một lò nướng để chuyên làm các món nướng và một lò vi sóng dùng để hâm nóng/ rã đông thức ăn thì việc bố trí cả 2 lò sẽ khiến không gian rất chật chội? Bạn đang phân vân và chỉ có một phương án lựa chọn hoặc là lò nướng hoặc là lò vi sóng? Thì câu trả lời là nên mua loại nào mà bạn có nhu cầu sử dụng thường xuyên. Bởi lẽ hâm thức ăn dùng lò vi sóng là tốt nhất vì chúng giữ nước và nóng rất nhanh. Nếu nhu cầu làm bánh và các món nướng nhiều hơn thì nên chọn lò nướng chuyên dụng.

Ảnh: Lò nướng

Nếu không gian bếp của bạn rất rộng rãi. Thì việc mua 1 lò nướng riêng biệt và 1 lò vi sóng có giá thành tương đương so với lò vi sóng có nướng sẽ tiện ích hơn rất nhiều. 1 lò vi sóng chuyên dùng để hâm nóng rất nhanh, công suất thấp hơn tiết kiệm điện hơn. Lò nướng thì nướng bánh và các món ăn khác chín đều và ngon hơn rất nhiều.


Nguồn Phụ kiện tủ bếp Eurogold : https://eurogold.com.vn/


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

tổng hợp socail eurogold vietnam

Top 5 giá để bát đĩa có nắp đậy bằng nhựa tốt nhất hiện nay – Eurogold

Thùng gạo gắn cánh