Ưu nhược điểm của tủ lạnh cấp đông mềm so với loại tủ truyền thống
Ưu nhược điểm của tủ lạnh cấp đông mềm so với loại tủ truyền thống
Ngăn đông mềm là thuật ngữ được nhiều người tiêu dùng quan tâm khi chọn mua một chiếc tủ lạnh mới. Vậy Tủ lạnh cấp đông mềm là gì? Ưu nhược điểm của tủ lạnh cấp đông mềm so với loại tủ truyền thống là gì? Liệu có nên dùng tủ lạnh cấp đông mềm hay không?
Tủ lạnh cấp đông mềm là gì?
Là loại tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm có nhiệt độ từ - 1 độ C đến -10 độ C. Với nhiệt độ này, chúng chỉ tạo nên lớp băng mỏng trên bề mặt thực phẩm để bảo vệ, không phải đông cứng thực phẩm như ngăn đá. Mỗi hãng tủ lạnh lại đưa ra nhiệt độ tủ lạnh cấp đông mềm rất khác nhau: Samsung ( -1 độ C ), Panasonic ( -3 độ C), Hitachi ( -5 độ C ), Mitsubishi ( - 7 độ C ). Dải nhiệt càng thấp, thực phẩm sẽ giữ được càng lâu hơn.
Ưu nhược điểm của tủ lạnh cấp đông mềm so với loại tủ truyền thống ( đông cứng )
= > Lạnh đông sâu tạo ra sự bảo quản an toàn lâu dài. Lạnh đông mềm tạo ra sự tiện lợi.
Có nên mua tủ lạnh cấp đông mềm?
Tủ lạnh cấp đông mềm hiện nay có mức giá khá cao từ 8 triệu trở lên. Nếu khả năng tài chính hạn hẹp hoặc có sử dụng lò vi sóng có chức năng rã đông nhanh thì bạn cũng không nhất thiết cần đầu tư.
Vậy nên sử dụng tủ lạnh cấp đông mềm, khi nào ?
+ Bạn là người không có nhiều thời gian. Tủ lạnh cấp đông mềm vẫn được trang bị ngăn tủ cấp đông đá. Do đó khi cần ăn thực phẩm nào, bạn có thể để chúng từ ngăn đông cứng xuống ngăn đông mềm trước 1,2 ngày để có thể tiết kiệm thời gian.
+ Trường hợp bạn muốn có không gian để dự trữ thực phẩm sống đủ dùng trong ngày hoặc 1,2 ngày sau có thể bảo quản ngăn đông mềm, rất tiện lợi mà không cần phải đi chợ nhiều lần.
Sử dụng ngăn đông mềm cần đặc biệt lưu ý một vài điểm sau đây:
+ Tốt nhất nên sử dụng trong vòng 1,2 ngày để đảm bảo chất lượng của thực phẩm.
+ Nên sử dụng các hộp kín để bảo quản thực phẩm tươi sống tốt hơn thay vì dùng màng bọc hay hộp xốp thông thường.
phụ kiện tủ bếp
phukientubep
Nhận xét
Đăng nhận xét